Bạn có nên uống cà phê trước khi tập gym?

Bạn có nên uống cà phê trước khi tập gym?

Thứ Năm, 05 Tháng 10 2017 15:09

Nếu những người bị dị ứng cà phê thì không nói làm gì, còn nếu có thói quen uống cà phê sẽ đem lại được nhiều lợi ích đáng kể nhất là trước khi tập gym.

Trước khi tập gym bạn nên uống một tách cafe nó có tác dụng giúp bạn tập sung sức và dẻo dai hơn

Tin vui dành cho những tín đồ của cafe là bạn hoàn toàn có thể dùng thức uống yêu thích này của mình trước khi tập gym. Bởi vì cà phê sẽ giúp tăng cường năng lượng và tối đa hóa được lợi ích trong quá trình hoạt động thể chất, theo Mensfitness. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên chọn cà phê đen không đường, hoặc là không sữa hoặc kem.

Đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn

Uống cafe trước khi tập gym

Có lẽ ích lợi đáng khích lệ nhất của việc uống cà phê trước khi tập gym chính là ưu thế đốt mỡ thừa nhanh. Cà phê có thể giúp cho các tế bào mỡ được sử dụng thành nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Ngoài ra, vốn dĩ cà phê đã làm tăng cường quá trình trao đổi chất, từ đó có tác dụng hỗ trợ cơ thể và đốt cháy nhiều calo hơn trong cả ngày. Và việc uống cà phê trước khi tập gym sẽ càng làm gia tăng hiệu quả của quá trình đó.

Dẻo dai và sung sức hơn

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng mối liên hệ giữa việc tiêu thụ caffein trước khi chơi thể thao với phong độ tuyệt vời trong tập luyện.

Một nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí Sports Medicine đã "vinh danh" cà phê như một sự trợ giúp năng lượng mạnh mẽ cho những vận động viên, giúp họ tập sung sức hơn, dẻo dai hơn khi có uống cà phê.

Cải thiện sự tập trung và giảm đau cơ

Uống cafe trước khi tập gym rất tốt

Cà phê sẽ giúp cho người tập thể thao tăng cường sự tập trung để đạt được những hiệu quả tốt hơn trong quá trình vận động. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu của đại học Illinois (Mỹ) cũng đã phát hiện rằng người nào uống cà phê trước khi hoạt động thể chất thường ít bị đau cơ hơn so với những người không hay uống cafe.

Cà phê có một mùi vị hấp dẫn mà nó còn sở hữu những ưu thế giúp ích cho sức khỏe của con người.

Tăng đề kháng

Một lợi ích khác của việc uống cafe đó chính là nó giúp chúng ta tăng sức đề kháng. Lý do là cà phê giàu chất chống oxy hóa, giúp cho cơ thể chống lại những tổn hại từ các gốc tự do (có nguy cơ gây ung thư).
Bình luận