Ăn chuối và uống sữa cùng nhau điều kỳ lạ gì sẽ đến với cơ thể?

Ăn chuối và uống sữa cùng nhau điều kỳ lạ gì sẽ đến với cơ thể?

Thứ Ba, 12 Tháng 09 2017 15:53

Nếu như bạn ăn chuối và uống sữa cùng một lúc thì điều kỳ lạ gì sẽ đến với cơ thể hãy tìm hiểu ngay hôm nay.

Chuối chứa nhiều vitamin B6, chất xơ, kali, mangan, vitamin C và biotin. Mỗi 100 gram trái cây ngọt này có chứa 89 calo, do đó sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và bổ sung năng lượng bị mất. Nhờ chứa nhiều carbohydrat, chuối chính là món ăn nhẹ lý tưởng trước và sau khi tập luyện.

Sự kết hợp của sữa và chuối có vẻ là lý tưởng nhờ sự bổ sung lẫn nhau những thành phần thiếu hụt, tuy nhiên, thì theo như nghiên cứu cho nếu ăn chuối và sữa cùng nhau lại có thể gây ra một sô rối loạn như rối loạn hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến xoang mũi, gây nghẹt mũi và bị cảm lạnh.

Vì vậy, trong khi nhiều người tin rằng kết hợp hai thực phẩm này cùng nhau có thể sẽ giải quyết  được những rối loạn tiêu hóa thì trên thực tế nó có thể dẫn đến nôn mửa và bị tiêu chảy.

Ngoài ra, theo y học cổ truyền của Ấn Độ, sự kết hợp giữa chuối và sữa có thể gây chứng đầy bụng, ảnh hưởng tới hoạt động của cơ thể và làm chậm những hoạt động của não bộ.

ăn chuối và uống sữa

Ăn chuối đúng cách

Không ăn quá 2 quả/ngày

Nếu ăn quá nhiều chuối sẽ trở nên nguy hiểm đến sức khỏe. Theo những chuyên gia dinh dưỡng, thì bạn chỉ nên ăn khoảng 2 quả chuối mỗi ngày, nếu như bạn nạp quá nhiều chuối  sẽ gây ra tình trạng rối loạn vitamin và khoáng chất trong cơ thể.

Một nghiên cứu về ngưỡng gây bệnh của chuối, đã chỉ ra răng nếu ăn khoảng 43 quả chuối trong một thời gian ngắn sẽ xuất hiện triệu chứng tăng kali máu. Điều này để lại những hậu quả làm cơ suy yếu, nhịp tim trở nên bất thường, và thậm chí dẫn đến tình trạng tê liệt tạm thời.

Việc nạp quá nhiều kali vào cơ thể sẽ gây những tổn thương cho thận. Bởi nếu như thận không thể làm việc tốt để loại bỏ kali dư thừa trong máu, có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Không ăn khi đói

Chuối sẽ phát huy rất tốt tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động khi ăn chúng sau bữa cơm khoảng 1đến 2 tiếng. Ngược lại, nếu như ăn chuối khi đói thì thật là nguy hại.

Trong chuối có chứa nhiều magie. Nếu như bạn ăn chuối trong lúc dạ dày đang trống rỗng sẽ làm lượng magie tăng đột ngột trong máu, mất cân bằng tim mạch và làm tổn hại đến sức khỏe. Lượng Vitamin C dồi dào ở trong chuối nếu đưa vào cơ thể khi đói cũng sẽ khiến bạn bị đau dạ dày.

Tránh hiện tượng này thì bạn nên ăn chuối khi đã ăn cơm no. Lúc này, chuối có tác dụng bảo vệ dạ dày do nó trung hòa được axit dạ dày.

Bạn không nên ăn chuối khi đói bụng

Ai nên hạn chế uống sữa?

Không phải ai uống sữa cũng nhận được kết quả tốt như nhau, cụ thể là:

* Những người thừa cân, bị béo phì, bệnh nhân bị tiểu đường và cao huyết áp, bệnh lý mạch vành tim, những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi uống sữa sẽ dễ làm gia tăng lượng "mỡ xấu" ở trong máu. Những người bị bệnh sỏi mật cũng nên hạn chế uống sữa vì  trong sữa có thành phần chất béo sẽ kích thích dễ gây đau quặn mật, viêm đường mật, viêm túi mật,  viêm tụy cấp. Ở những người này nếu như thích uống sữa, có thể uống sữa gầy (slim milk) hoặc là sữa tách béo (skimmed milk).

* Một nhóm đối tượng khác cũng nên chọn lựa những loại sữa thích hợp khi uống, đó là những trẻ không dung nạp sữa do thiếu men lactase bẩm sinh ở ruột non; những người trên 65 tuổi không nên uống sữa nhiều sẽ dễ bị rối loạn tiêu hóa vì men lactase trong ruột non sẽ giảm dần từ sau 5 tuổi và đến sau 60 tuổi thì chỉ còn khoảng 20-30% so với lúc còn bú mẹ. Vì thế, nếu như muốn uống sữa thì nên uống sữa đã tách đường (lactose - free).
Bình luận
0 bình luận