Ăn 2 quả chuối chín mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra

Ăn 2 quả chuối chín mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra

Thứ Sáu, 06 Tháng 10 2017 15:15

Chuối là một loại trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người thích ăn. Nếu ăn 2 quả chuối quá chín mỗi ngày thì điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra với cơ thể chỉ sau 1 tuần?

Những nghiên cứu mới của các nhà khoa học Nhật bản đã cho biết có khá nhiều thông tin lý thú như chuối  có chứa nhiều tyrosin, một tiền chất để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh dopamin, serotonin có vai trò vô cùng tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi và điều hoà hoạt động của tim mạch (nhất là đối với trẻ nhỏ).

Trong trái chuối có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể của con người không tự tạo ra được, và trong chuối có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin. Chuối không chỉ tốt đối với trẻ nhỏ, mà còn tốt cho cả người lớn nếu ăn một, hai trái mỗi ngày sẽ được cung cấp thêm năng lượng, khoáng chất, vitamin cho cơ thể. 

Chuối có tác dụng ổn định huyết áp

Chuối có tác dụng ổn định huyết áp

Những lợi ích từ quả chuối chín

Ổn định huyết áp

Chuối có chứa ít natri, nhiều kali, đây là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe tim mạch, giúp phòng ngừa những cơn đau tim, đột quỵ, và giúp ổn định huyết áp.

Cải thiện tình trạng loét dạ dày 

Nếu mắc những căn bệnh về loét dạ dày, thì bạn phải kiêng rất nhiều loại thức ăn, nhưng trong số đó không có chuối, bởi cấu trúc mềm, mịn của chuối có thể giúp cho bạn “láng” thành dạ dày, bảo vệ nó khỏi các axit ăn mòn và kích ứng.

Tăng năng lượng

Trước khi tập luyệ n thể dục thể thao, hãy ăn 1 đến 2 quả chuối sẽ giúp bạn có đủ năng lượng cho đến hơn 1 tiếng đồng hồ vận động. Lượng vitamin, những chất khoáng và các chất khác có trong chuối giúp bạn tăng sức bền, và kali giúp phòng ngừa tình trạng chuột rút.

Chống chuột rút

Chuối có tác dụng ngừa thiếu máu, chữa lành vết thương

Chuối có tác dụng ngừa thiếu máu, chữa lành vết thương​

Chuối đốm đen có chứa kali có tác dụng giúp giảm chứng chuột rút cơ bắp trong chu kỳ kinh.

Ngừa thiếu máu 

Chuối sẽ cung cấp chất sắt, kích thích sản sinh các tế bào hồng cầu và hemoglobin nên những người bị thiếu máu mà ăn chuối sẽ rất tốt cho cơ thể.

Chữa lành vết thương

Nhiều thực phẩm có thể làm cho tình trạng loét, vết thương trên cơ thể trở nên nặng hơn. Tuy nhiên, thì chuối đốm có kết cấu mềm và dễ dàng đi qua đường tiêu hóa và cung cấp dưỡng chất cần thiết làm cho vết thương của bạn chóng lành hơn.
Bình luận