6 loại nước không nên uống khi vừa thức dậy

6 loại nước không nên uống khi vừa thức dậy

Thứ Sáu, 18 Tháng 08 2017 14:36

Bắt đầu ngày mới với một cốc nước rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải bất cứ loại nước nào cũng có thể uống vào lúc sáng sớm.

Nước đun sôi để nguội lâu ngày

Không nên uống nước đun sôi vào buổi sáng

Không nên uống nước đun sôi vào buổi sáng

Nước đã đun sôi để nguội lâu ngày có chứa các chất hữu cơ có chứa nitơ sẽ tiếp tục được chuyển hóa thành nitrit. Khi nước đó được lưu trữ quá lâu sẽ không thể tránh khỏi sự nhiễm khuẩn, làm tăng tốc độ phân hủy nitơ hữu cơ, uống vào có thể gây ra tình trạng nhiễm khuẩn.

Đồ uống có gas

Những loại nước có gas đều có chứa chất cacbonat, chất này làm cho quá trình đào thải canxi trong máu diễn ra nhanh hơn. Hơn nữa, nó còn làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra không bình thường, khiến cho cơ thể mất đi một lượng canxi trong máu.

Nước muỗi pha loãng

Sáng sớm chính là thời điểm huyết áp của chúng ta cao hơn mức bình thường. Uống nước muối pha loãng sẽ không tốt cho huyết áp và đồng thời còn khiến bạn khô miệng.

Sữa tươi

Trong sữa bò có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt và rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu uống sữa bò vào thời điểm sáng sớm sẽ không tốt cho sức khỏe. Uống sữa bò lúc đang đói dẽ làm dạ dày tiêu hóa không kịp, ruột non hấp thu không kịp, và không phát huy được giá trị dinh dưỡng, ở một số người còn xảy ra phản ứng không có lợi như đầy hơi và chướng bụng…

Nước có đá

Không nên uống nước lạnh vào buổi sáng

Không nên uống nước lạnh vào buổi sáng

Trên thực tế, có nhiều người thích uống một ly nước lạnh vào mỗi buổi sáng, nhất là vào mùa hè, thế nhưng việc làm này rất phản khoa học dinh dưỡng. Lúc bạn mới ngủ dậy cơ thể vẫn chưa hoạt động bình thường và nước lạnh hay nước đá sẽ gây co mạch máu của niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng, kích thích tiêu hóa, tăng tốc nhu động của đường ruột, thậm chí còn gây đau bụng nhẹ, hoặc là đau dạ dày hay tiêu chảy.

Nước ép trái cây

Trong những loại nước ép trái cây như nước cam,  nước ép táo, nước chanh... đều chứa hàm lượng axit khá cao, không chỉ gây hại cho dạ dày vào buổi sáng mà còn cản trở quá trình hấp thụ canxi từ bữa sáng.
Bình luận