5 sai lầm “chết người” khi ăn dưa chuột bạn cần biết

5 sai lầm “chết người” khi ăn dưa chuột bạn cần biết

Chủ Nhật, 17 Tháng 12 2017 14:41

Dưa chuột có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người, song nếu như không biết sử dụng đúng cách thì có thể bạn đang vô tình rước bệnh vào người.

Hãy lưu ý những sai lầm khi ăn dưa chuột sau đây nhé!

Ăn lúc đói

dưa chuột

Ăn dưa chuột lúc đói sẽ cho cơ thể càng đói hơn thậm chí có thể sẽ làm cho bạn đau bụng vì đói. Những ai có bệnh đau dạ dày, thì món ăn này chắc chắn bạn phải tránh xa nếu không cơn đau sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Ăn dưa chuột muối

Dưa chuột không chỉ có thể ăn tươi mà bạn  có thể chế biến thành món chưa chuột muối cực kì hấp dẫn cho vị giác. Trong dưa chuột muối có vị mặn và có chứa chất nitrosamine, những người có bệnh gan, hay bệnh tim mạch, dạ dày và huyết áp cao thì không nên ăn dưa chuột.

Ăn dưa chuột cùng với cần tây, cà chua hoặc là ớt chuông

dưa chuột

Theo các chuyên gia, enzym có trong dưa chuột sẽ phá hủy đi hàm lượng vitamin C vốn là một loại vitamin đặc trưng của các loại thực phẩm này. Tuy không gây ra những nguy hiểm gì về mặt dinh dưỡng nhưng đây là sự kết hợp không tốt chúng có thể khiến bạn bị thiếu hụt nguồn vitamin cần cho cơ thể.

Ăn dưa chuột với lạc (đậu phộng)

Nghe có vẻ không liên quan lắm nhưng trên thực tế thì rất nhiều người ăn dưa chuột cùng với lạc. Mọi người thường ăn món nộm dưa chuột cùng ới lạc hay ở những nhà hàng thường bày cùng lúc đĩa dưa chuột cùng với đĩa lạc rang để bạn khai vị…

Thực tế, thì 2 loại thực phẩm này không nên kết hợp cùng với nhau bởi món ăn mang tính lạnh rất dễ gây ra những bệnh tiêu chảy, đau bụng cho những ai tiêu thụ vào. Với những người có hệ tiêu hóa tốt thì món này có thể không sao nhưng những người có bụng dạ kém thì tốt nhất là nên tránh xa sự kết hợp này để không bị tiêu chảy. Ngoài ra, thì bạn cũng không nên kết hợp dưa chuột cùng với những loại nấm.

Dưa chuột nấu với nấm

Hai loại thực phẩm này khi được kết hợp với nhau có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì thế, không nên kết hợp hai thực phẩm này với mcụ đích giảm cân mà hãy  thay thế bằng biện pháp tự nhiên khác, an toàn hơn nhé.
Bình luận