5 loại đồ uống có cồn sẽ tàn phá làn da của bạn

5 loại đồ uống có cồn sẽ tàn phá làn da của bạn

Thứ Năm, 07 Tháng 06 2018 15:30

Nếu như bạn là một người thích uống một chút vào mỗi cuối tuần, vậy đây sẽ là một tin xấu cho bạn và nhất là với làn da của bạn.

1. Bia

Uống nhiều bia sẽ làm mặt bạn sưng hoặc phù lên

Uống nhiều bia sẽ làm mặt bạn sưng hoặc phù lên​

Nếu như bạn là một người nghiện bia, bạn cần phải hạn chế uống ít đi và chậm rãi hơn vì bia chính là lý do chính khiến mặt bạn sưng húp hoặc bị phù lên. Vì trong bia có nhiều đường và muối, đây là hai thành phần góp phần làm đầy hơi.

2. Rượu vang trắng

Nếu như bạn là một người thích nhâm 1 ly vang trắng trong một buổi tối lộng gió thì nghiên cứu này có thể sẽ khiến bạn thay đổi thói quen của mình. Một nghiên cứu đã được công bố ở Mỹ do Đại học Brown phát hiện ra rằng dù chỉ tiêu hóa một lượng nhỏ rượu vang trắng thôi có thể tăng nguy cơ phát triển bệnh rosacea - bệnh rất phổ biến ảnh hưởng đến da mặt.

Bệnh làm da trở nên đỏ ở các vùng mũi, má, cằm và trán. Lâu ngày, da sẽ trở nên đỏ nhiều hơn và các mạch máu cũng có thể nhìn thấy rõ hơn.

3. Rượu vang đỏ

uống rượu vang đỏ sẽ khiến các mẩn đỏ trầm trọng hơn

Mặc dù rượu vang đỏ có lợi ích về sức khỏe to lớn nhưng mà nếu bạn có một làn da gặp rắc rối hay bị mẩn đỏ thì rượu vàng đỏ có thể là một thức uống có cồn tệ nhất dành cho bạn. Vì đường tự nhiên có trong rượu vang đỏ sẽ khiến các mẩn đỏ của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

4. Rum hoặc Whiskey

Rượu Rum hoặc rượu Whiskey là lựa chọn không quá tệ, tuy nhiên thì thực tế hầu hết mọi người đều thích thêm soda vào những thức uống này và điều đó khiến hỗn hợp trở thành kẻ thù của da. Soda có chứa đường và chất tạo ngọt nhân tạo kích thích mụn mọc.

Ngoài ra, thì rượu có màu tối có chứa congener (sản sinh trong quá trình lên men) tạo ra một màu sắc và hương vị của rượu. Màu rượu càng đậm, thì hàm lượng congener lại càng cao và chúng được cho là góp phần dẫn đến nhức đầu và gây ra các triệu chứng say xỉn khác. Và chính chất congener này sẽ khiến cho da trở nên già đi nhanh hơn so với mức bình thường.

5. Cocktail

Vì cocktail là một sự pha trộn của rất nhiều loại rượu nên chúng sẽ mất độ tinh khiết và hàm chứa lượng đường cao có thể khiến cho bạn nổi mụn trứng cá, mắt đỏ và gây ra tình trạng phát ban.
Bình luận