4 sai lầm khi ăn bơ nhiều người mắc phải

4 sai lầm khi ăn bơ nhiều người mắc phải

Thứ 7, 12 Tháng 05 2018 09:51

Nhiều thói quen dùng thìa nạo quả bơ để ăn, dùng giấy báo để bơ nhanh chín hay chỉ ăn bơ vào mùa hè... đều là những sai lầm khi ăn bơ làm giảm bớt giá trị dinh dưỡng của loại quả này.

Bơ là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe nhưng lại có không ít người mang trong mình những lầm tưởng về loại quả này, thậm chí còn bảo quản và thưởng thức một cách sai lầm, từ đó khiến cho trái bơ giảm đi giá trị dinh dưỡng rất nhiều.

Để giúp cho bạn không bỏ lỡ 'mỏ vàng' về sức khỏe này, hãy cùng SKCT làm rõ những sai lầm khi ăn bơ qua bài viết này nhé!

Sai lầm thứ nhất: Dùng thìa để ăn bơ

Dùng thìa khi ăn bơ chính là một sai lầm

Dùng thìa khi ăn bơ chính là một sai lầm

Dùng thìa để nạo phần thịt của quả bơ là cách ăn bơ thường thấy của rất nhiều người. Tuy nhiên giới chuyên gia đã cho rằng, sử dụng thìa sẽ rất khó để lấy được hết phần thịt quả, đặc biệt là với những quả bơ đã chín.

Do đó, cách thưởng thức bơ vừa ngon lại không mất đi chút dinh dưỡng nào là: Bổ đôi quả bơ rồi dùng dao và gõ nhẹ vào hột, sau đó thì bạn dùng lưỡi dao xiên vào hột rồi lắc nhẹ để hột rơi ra ngoài, cuối cùng lột lớp vỏ quả. Chắc chắn với cách này sẽ không lãng phí đi đâu thịt bơ chút nào nhé!

Sai lầm thứ hai: Quả bơ chỉ vào mùa hè mới tươi ngon

Tuy bơ là một loại quả thường được trồng rất nhiều ở vùng nhiệt đới và á nhiệt đới, nhưng điều này không có nghĩa là chỉ có quả bơ vào những mùa nóng mới tươi ngon nhất.

Trên thực tế, thì quả bơ có thể được trồng và thu hoạch quanh năm. Vì vậy không nhất thiết là phải chờ đến mùa hè mới có thể ăn bơ.

Sai lầm thứ ba: Bọc giấy báo để bơ nhanh chín

Nhiều người muốn bơ chín nhanh đã bọc báo để bơ nhanh chín

Nhiều người muốn bơ chín nhanh đã bọc báo để bơ nhanh chín

Dùng giấy báo bọc quả bơ lại để kích hoa quả được nhanh chín là mẹo vặt thường được rất nhiều bà nội trợ vẫn áp dụng. Tuy nhiên, với cách làm này thì rất khó đảm bảo vệ sinh.

Thay vào đó, đối với trái bơ, chỉ cần bỏ ra ngoài tủ lạnh khoảng 1 đến 2 ngày là quả sẽ chín một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Sai lầm thứ tư: Ăn bơ có thể gây béo phì

Vì bơ sở hữu vị béo ngậy và cái tên có phần rất 'đặc trưng', nên nhiều người có suy nghĩ ăn bơ nhiều sẽ béo. Tuy nhiên, mỗi 100g bơ lại chỉ chứa 160 calo. Mặc dù lượng calo của loại quả này có phần nhỉnh hơn một chút so với các giống trái cây khác, nhưng bù lại thì trái bơ lại chứa nhiều chất béo có ích và mang lại cảm giác tiêu cực, một trong số đó chính là acid oleic.

Chính vì vậy, ăn bơ không những không béo mà còn hạn chế những cơn thèm ăn, đồng thời khiến cho chế độ dinh dưỡng càng thêm cân bằng và lành mạnh.

 
Bình luận