4 căn bệnh không nên ăn trứng bạn cần biết

4 căn bệnh không nên ăn trứng bạn cần biết

Thứ Năm, 14 Tháng 09 2017 11:08

Trứng là một loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe, nhưng đối với một số đối tượng thì cần phải thận trọng khi ăn loại thực phẩm này.

Những người không nên ăn trứng

Bệnh tim mạch

Những căn bệnh không nên ăn trứng gà

Những căn bệnh không nên ăn trứng gà​

Trong một cuộc nghiên cứu mới các nhà khoa học tại Đại học Western (Canada) đã cho biết: ăn nhiều hơn 3 quả trứng mỗi tuần có thể sẽ khiến cho các mảng bám ở thành động mạch dày lên. Các mảng bám này sẽ làm giảm không gian bên trong của động mạch và gây ra những khó khăn cho quá trình lưu thông máu, buộc tim phải bơm mạnh hơn. Và điều này làm tăng nguy cơ mắc những căn bệnh tim và đột quỵ.

Ngoài ra, nếu như những mảng bám này bị vỡ, sẽ hình thành những cục máu đông ngăn chặn dòng chảy của máu có thể gây ra đột quỵ hoặc đau tim. Trong trứng lại chứa một lượng cholesterol lớn nên không tốt cho những người bị bệnh xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành vì nó thu hẹp và làm tắc nghẽn động mạch vành.

Sỏi mật

Hàm lượng chất đạm ở trong trứng cao. Nếu những người bị sỏi mật mà ăn trứng, lượng đạm này sẽ lưu lại một thời gian dài ở trong túi mật và kích thích được chức năng co bóp của túi mật khiến cho bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi. Ngoài ra, trong thực phẩm này còn chứa hàm lượng protein cao, ruột sẽ tiết ra những chất làm co bóp túi mật khiến cho túi mật vốn đã mệt lại còn phải làm việc quá tải, từ đó hình thành nên những triệu chứng như gây đau đớn và nôn mửa. Đôi khi, viên sỏi theo nhịp co bóp của túi mật sẽ di chuyển đến cuống túi mật, làm tắc lối thông của túi mật, và gây ra những ứ đọng dịch mật, từ đó dẫn đến những cơn đau thắt và làm viêm túi mật.

Những người bị sỏi mật không nên ăn trứng

Những người bị sỏi mật không nên ăn trứng

Tiêu chảy

Tiêu chảy sẽ làm mất nước và mất chất dinh dưỡng, chính vì vậy mà nhiều người đã ăn nhiều trứng để bồi bổ lại cơ thể. Nhưng trên thực tế, khi bị tiêu chảy, thì dịch tiêu hóa sẽ tiết ra ít hơn và men tiêu hóa cũng bị giảm. Kết quả là, việc hấp thụ chất béo, protein, và đường thường bị rối loạn. Nếu như bạn bổ sung trứng gà (giàu đạm và chất béo) không những làm mất đi tác dụng bổ dưỡng, mà còn làm cho tình trạng của căn bệnh trở nên nặng thêm. Vì vậy nếu như bạn đang bị tiêu chảy thì không nên ăn trứng gà. 

Sốt

Thành phần chính có trong trứng gà là Protein, chủ yếu là nhóm các protein đơn giản. Hơn nữa, thì protein này luôn tồn tại trong trạng thái hòa tan, nên cơ thể của bạn có thể hấp thụ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, thì nó sẽ tạo ra một nhiệt lượng rất cao.

Do đó, nếu như đang bị sốt mà ăn trứng sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên rất nhanh, cơn sốt sẽ trở nên nghiêm trọng và rất khó để hạ sốt.

 

 
Bình luận
0 bình luận