5 trường hợp tuyệt đối không nên ăn bơ

5 trường hợp tuyệt đối không nên ăn bơ

Thứ Ba, 18 Tháng 09 2018 11:53

Bơ là loại quả rất ngon, thơm mát, béo ngậy nên nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào ăn bơ cũng đều tốt. Dưới đây là những trường hợp nên hạn chế ăn bơ để tránh gặp nguy hiểm:

Những người có vấn đề về gan

Một số nghiên cứu khoa học cho rằng một số chất dầu chứa trong quả bơ có hại cho gan, từ đó gây ra những tổn thương sâu hơn khi gặp phải những trục trặc sẵn có ở gan. Do đó, những người bị bệnh gan, gan yếu thì không nên ăn quả bơ.

Người nhạy cảm với latex

Tinh chất của bơ có tác dụng làm tăng kháng thể IgE trong huyết thanh của cơ thể do đó những người bị mẫn cảm với latex thì không nên ăn bơ nếu không sẽ bị gây những phản ứng dị ứng không tốt.

Phụ nữ đang cho con bú

Quả bơ được chứng minh rất tốt cho phụ nữ mang thai nhưng lại có hại cho phụ nữ đang cho con bú. Bởi các chất có trong quả bơ sẽ làm giảm quá trình sản xuất sữa của phụ nữ.

Bệnh cạnh đó, nếu phụ nữ mang thai cho con bú ăn bơ quá nhiều cũng sẽ dễ bị đau bụng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Người có cơ địa quá mẫn cảm

Những người có cơ địa bị mẫn cảm nên tránh ăn nhiều quả bơ vì nó có thể gây phản ứng trên da hoặc nôn mửa.

Người thừa cân, béo phì

Quả bơ chứa nhiều chất béo, nếu ăn vào sẽ tăng cân rất nhiều. Nếu người béo phì muốn ăn bơ thì hãy chắc chắn cắt giảm lượng calo ở các món ăn khác. Sở dĩ phải làm như vậy là bởi vì hàm lượng calo trong quả bơ khá cao nên nếu ăn nhiều có thể khiến bạn nạp nhiều calo cho cơ thể, gây tăng cân.
Bình luận